Học luật WTO qua các vụ kiện liên quan đến các nước ASEAN - Nguyên tắc giảm thiểu các rào cản thương mại - Mai Hồng Quỳ (Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh - Kinh tế và Quản trị kinh doanh, 2021)
Việt Nam và một số nước ASEAN có nhiều điểm tương đồng về trình độ phát triển kinh tế, quan lý, cũng như các mặt hàng xuất khẩu chiến lược. Những vấn để mà các nước ASEAN đã và đang gặp phải khi hội nhập vào WTO, rất có thể Việt Nam sẽ phải đối đầu. Chúng tôi cho rằng Việt Nam có thể rút ra nhiều bài học từ quá trình hội nhập của các nước ASEAN vào WTO.